Trong khuôn khổ dự án “Thích ứng dựa vào hệ sinh thái để quản lý bền vững các tầng nước nhạt của nguồn tài nguyên nước ngầm xuyên biên giới Campuchia và đồng bằng sông Cửu Long, khu vực hạ lưu sông Mekong (GEBA)”, Khoa Môi Trường và Tài nguyên Thiên nhiên, trường Đại học Cần Thơ sẽ tổ chức hội thảo “Lấy ý kiến các bên liên quan về quản lý nguồn tài nguyên nước ngầm tại đồng bằng sông Cửu Long”.

Mục tiêu hội thảo: Trình bày và chia sẻ những kết quả thu thập được trong quá trình thực hiện dự án. Thảo luận và tham vấn ý kiến chuyên gia và nhà khoa học về các khuyến nghị chính sách liên quan đến sử dụng bền vững tài nguyên nước ngầm khu vực hạ lưu sông Mekông.

Thời gian: 08g30 – 11g30 thứ bảy, ngày 04 tháng 3 năm 2023.

Hình thức tổ chức Hội thảo: trực tiếp tại Hội trường 2, Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Trường Đại học Cần Thơ.

Một số hình ảnh trong hội thảo

Đơn vị tổ chức: Đại học Cần Thơ (CTU), Tổ chức nghiên cứu Khoa học và Công nghệ của khối thịnh vượng chung (CSIRO), Úc, Công ty Boeing, Hoa Kỳ

Nơi tổ chức: tại Phòng Thí nghiệm Mô hình hóa Nước ngầm (1.28), Tòa nhà Phức hợp Phòng Thí nghiệm (RLC), Trường Đại học Cần Thơ.

Trong khuôn khổ dự án Ứng dụng viễn thám hợp tác giữa Công ty Boeing Hoa Kỳ và Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Khối Thịnh vượng chung Úc (CSIRO) nhằm phát triển năng lực khoa học trong lĩnh vực viễn thám và ứng dụng viễn thám trong doanh nghiệp tại Việt Nam. Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ TP Hồ Chí Minh (STAC/VNSC) và Công ty Cổ phàn RYNAN Technologies Việt Nam đã tổ chức Tập huấn: Phân tích dữ liệu điện toán đám mây và công nghệ khối dữ liệu cho các ứng dụng quan sát Trái Đất vào ngày 06 – 08/03/2023 tại Trường Đại học Cần Thơ.

Tập huấn được hướng dẫn của ông Matt Paget (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.), Chuyên viên Khoa học Thực nghiệm Cao cấp, CSIRO, và điều phối bởi TS. Minh Nguyễn (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.), Nhà khoa học Nghiên cứu Cao cấp, CSIRO, và PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.), Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Cần Thơ nhằm thực hành phân tích dữ liệu dựa trên đám mây EO và các ứng dụng sử dụng công nghệ EASI của CSIRO và phần mềm khối dữ liệu mã nguồn mở; mở rộng phạm vi các khía cạnh kĩ thuật của hệ thống tích hợp dữ liệu/kiến thức kết nối các khả năng và nguồn tài nguyên được chọn lọc giữa các tổ chức nghiên cứu, ngành và chính phủ; xác định năng lực/nguồn lực hiện có và các nhóm quan tâm đến việc phát triển năng lực trong tương lai; và thiết kế thử nghiệm sản phẩm có thể sử dụng để tích hợp dữ liệu/kiến thức.

Ông Matt Paget tại buổi tập huấn

Thành viên tham dự buổi tập huấn

Trong khuôn khổ dự án “Thích ứng dựa vào hệ sinh thái để quản lý bền vững các tầng nước nhạt của nguồn tài nguyên nước ngầm xuyên biên giới Campuchia và đồng bằng sông Cửu Long, khu vực hạ lưu sông Mekong (GEBA)”, Khoa Môi Trường và Tài nguyên Thiên nhiên, trường Đại học Cần Thơ tổ chức tập huấn “Ứng dụng mô hình toán trong quản lý nước ngầm dựa vào tự nhiên”.

Thành phần tham dự:

- Về phía Trường Đại học Cần Thơ: sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và cán bộ trẻ tại Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên và Trường Bách khoa.

- Về phía khách mời: 01 diễn giả tại Viện Công nghệ Châu Á (AIT), Thái Lan.

- Thời gian: 13g30-16g40 thứ bảy, ngày 04 tháng 3 năm 2023

- Nơi tổ chức: tại Phòng Thí nghiệm Mô hình hóa nước ngầm (1.28), Tòa nhà Phức hợp Phòng Thí nghiệm (RLC), Trường Đại học Cần Thơ.

Tập huấn của ông PGs. Ts. Hồ Hữu Lộc, diễn giả tại Viện Công nghệ Châu Á (AIT), Thái Lan nhằm trao đổi kinh nghiệm và tập huấn nâng cao kiến thức về sử dụng mô hình để hỗ trợ quản lý nước ngầm tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

PGs. Ts. Hồ Hữu Lộc hướng dẫn người tham gia tại buổi tập huấn

Người tham gia thực hành dưới dự hướng dẫn của diễn giả

Một số hình ảnh của lớp tập huấn

Date: December 18, 2020

Time: 16: 30 - 17:30

Venue: Research Institute for Climate Change (DRAGON-Mekong Institute-CTU)

Participants:

• Dr. Anton Shakaruba (Germany side)
  • Dr. Le Anh Tuan, Dr. Nguyen Dinh Giang Nam, Dr. Lam Van Thinh,
  • Dr. Vo Quoc Thanh, Ms. Phan Thi Thuy Duy, and Dr. Huynh Vuong Thu Minh  (Vietnamese side)

Contents:

- Preparation of curriculum contents, course piloting and accreditation;

- Dissemination activities and reporting;

- Project management issues, including financial management and paperwork.

• CTU was ongoing to revised existing Master courses pilot course and accreditation will be decided later. Questionnaire sheet will be used to sending students for accreditation in several courses. CTU will share results of accreditation when CTU finish accreditation task.
  • CTU will discuss Ph.D. title and making short report (Anton will send framework of report to CTU side)
  • Financial report will be sent for during time of Jan 15 and 29 Jan 2021 – equipment: being carried out for asking VAT support fees from CTU as co-finance.
  • Mare information will be updated on face book and website of CTU
  • Further task: exchange students between CTU and partners if possible

CTU team in online meeting