Họp hội thảo Sumare Nha Trang 29.07.2023

Hội thảo báo cáo chuyên đề “Thảo luận về vấn đề rác thải nhựa” trong khuôn khổ Dự án Mare được tổ chức tại Hội trường Viện Hải Dương Học Nha Trang, từ 9 -12 giờ, ngày 29 tháng 7 năm 2023.

I- THÀNH PHẦN THAM DỰ:

STT Họ và tên Đơn vị
A Tham dự offline
1 Huỳnh Vương Thu Minh Trường Đại học Cần Thơ, thành viên của dự án MARE
2 Phan Văn Thụ VNIO
3 Trần Công Thịnh VNIO
4 Nguyễn Trường Thành Khoa Môi trường và TNTN – Đại học Cần Thơ
5 Phan Văn Nhiều Trường Đại học Cần Thơ
6 Bùi Thị Bích Liên Khoa Môi trường và TNTN – Đại học Cần Thơ
7 Nguyễn Xuân Lan Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật TNMT An Giang
8 Đặng Thị Hồng Ngọc Khoa Tài nguyên Môi trường – Đại học Kiên Giang
Khổng Huỳnh Duy Công ty XNK thuỷ sản An Mỹ
10 Lâm Quốc Huy Trường Đại học Bạc Liêu
B Tham dự online
11 Lê Anh Tuấn Trường Đại học Cần Thơ, thành viên của dự án MARE
12 Lê Kim Thoa Trường ĐH TNMT Tp. HCM, thành viên của dự án MARE
13 Nguyễn Thị Huyền Trang MCD
14 Tôn Thất Lãng Trường ĐH TNMT Tp. HCM
15 Trần Thị Lợi MCD, thành viên dự án MARE
16 Nguyễn Thị Huyền MCD
17 Chế Thị Bích Trâm Sở TNMT Sóc TrăngHọc viên cao học chuyên ngành Biến đổi khí hậu và quản lý Đồng bằng, trường ĐH Cần Thơ
18 Dương Thị Yến Phi TT Nghiên cứu dịch vụ Công nghệ & Môi trường
19 Hồ Thị Yến Thu Trung tâm Bảo tồn biển và Phát triển cộng đồng MCD, thành viên dự án MARE
20 Nguyễn Thị Thanh Xuân Học việc cao học trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM
21 Nguyễn Hoàng Giáp Cán bộ ĐPV dự án tại Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng, thành viên dự án MARE
22 Bùi Khánh Vân Anh Trường Đại học TNMT Tp.HCM
23 Đỗ Anh Minh Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD)
24 Trần Trung Anh Trường Đại học TNMT Tp.HCM
25 Đinh Ngọc Huy Trường Đại học TNMT Tp.HCM
26 Giáp Minh Nhật Học viên cao học chuyên ngành Biến đổi khí hậu và quản lý Đồng bằng, trường ĐH Cần Thơ
27 Lê Hào Anh Trường Đại học TNMT Tp.HCM
28 Nguyễn Thị Thu Hiền SV trường ĐH Cần Thơ
29 Hoàng Thái SV trường ĐH Cần Thơ
30 Tâm Minh SV trường ĐH Cần Thơ
31 Hoàng Triều Cường SV trường ĐH Cần Thơ
32 Nguyễn Tuyền Học viên cao học chuyên ngành Biến đổi khí hậu và quản lý Đồng bằng, trường ĐH Cần Thơ
33 Ngô Mỹ Linh Học viên cao học chuyên ngành Biến đổi khí hậu và quản lý Đồng bằng, trường ĐH Cần Thơ
34 Nguyễn Vanica SV trường ĐH Cần Thơ

II- NỘI DUNG CUỘC HỌP

TS. Huỳnh Vương Thu Minh đại diện Ban tổ chức chào đón các đại biểu, khách mời đến với hội thảo, thông qua chương trình hội thảo, giao lưu với các đại biểu và khách mời và điều phối cuộc họp.

Các Báo cáo viên trình bày Báo cáo chuyên đề “Thảo luận về vấn đề rác thải nhựa” trong đó bao gồm 02 chuyên đề:

- Chuyên đề 01: Các hệ sinh thái biển điển hình ở vùng ven biển Việt Nam và ảnh hưởng của rác thải nhựa đến các hệ sinh thái do Ths. Phan Minh Thụ thuộc Viện Hải dương học Nha Trang trình bài.

- Chuyên đề 02: Xác định vi nhựa trong nước mặt và trầm tích của một số thuỷ vực nội ô Thành phố Cần Thơ do NCS. Nguyễn Trường Thành thuộc Trường Đại học Cần Thơ trình bài.

Sau khi các Báo cáo viên trình bày các chuyên đề các đại biểu và khách mời tham gia chia sẽ, đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi cho các Báo cáo viên. Buổi thảo luận do TS. Huỳnh Vương Thu Minh điều phối.

Một số hình ảnh tại hội thảo “Thảo luận về vấn đề rác thải nhựa”

1/ Quan cảnh hội thảo

2/ Hình ảnh báo cáo chuyên đề 01